PLOY : Frequently Asked Questions
คำถามที่พบบ่อย

1. ระบบ PLOY คืออะไร ?

PLOY by BUILK (พลอย)  คือ ระบบบริหารจัดการติดตามงานขายสำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์โดยเฉพาะ ทั้งนี้ยังมีฟีเจอร์ที่ครอบคลุมเรื่องการติดตามสถานะการยื่นกู้และการก่อสร้าง

2. PLOY เหมาะกับใครบ้าง ?

PLOY เหมาะกับนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ อาคารพาณิชย์ คอนโดมิเนียม หรือ บ้านสั่งสร้าง และสนับสนุนกับทุกขนาดธุรกิจ ตั้งแต่ริเริ่ม จนถึงผู้ประกอบการมืออาชีพที่กำลังปรับเปลี่ยนระบบ
การทำงานแบบ Manual มาเป็น Digital platform

3. ระบบ PLOY ทำอะไรได้บ้าง ?

รายงานสำเร็จรูปที่สำคัญในธุรกิจอสังหาฯ และ รายงานขายประจำวันส่งตรงเข้ามือถือ บันทึกประวัติ  กิจกรรมลูกค้าผู้สนใจ ออกใบเสนอราคา รวมถึงหนังสือจอง สัญญา ใบเสร็จรับเงินชั่วคราวผ่านระบบ แสดงหน้าผังโครงการจริงพร้อมสถานะงานขายแบบ Real time ดูความคืบหน้างานก่อสร้างโครงการ  พร้อมติดตามสถานะการยื่นกู้ของลูกค้า ตามคอนเซปท์ของระบบ
ขายไปถึงไหน สร้างทันหรือไม่ จะได้โอนมื่อไร’

4. ระบบ PLOY ต่างจาก ระบบอื่นๆ อย่างไร ?

การออกแบบที่ใช้งานง่าย และคัดเลือกเฉพาะฟีเจอร์ที่สำคัญครอบคลุมกับการใช้งานจริง กับราคาจับต้องได้ไม่ต้องเสียค่าจุกจิกรายเดือน ไม่จำกัดจำนวนผู้ใช้งานแล้วเราไม่หยุดนิ่งในการพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ๆ แถมอัพเดทให้ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม คุณจึงไม่ต้องจ่ายค่าโปรแกรมแพงๆ และได้ฟีเจอร์ที่คุณไม่ได้ใช้

6 . ระบบ PLOY คิดค่าบริการอย่างไร ?

คิดตามจำนวนยูนิตที่เข้าระบบ ใช้งานได้นาน 3 ปี ยูนิตหรือ ถ้ามียูนิตจำนวนมาก เรามีราคาแบบเหมาขนาด S, M, L
และ XL ชำระแบบรายปี เริ่มต้นที่ 59,900 บาท เฉลี่ยเพียง 236 บาท ต่อยูนิต ต่อปี พร้อมมีทีมงานคอยตอบคำถาม
และแก้ไขปัญหาด้านเทคนิคและการใช้งาน

8 . ความปลอดภัยของข้อมูลเป็นอย่างไร ?
  • Server ของ PLOY เก็บรักษาไว้ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (CAT)  ซึ่งมีระบบความปลอดภัยหลายชั้น สำหรับฐานข้อมูล (DATABASE) มีการสำรองข้อมูลทุกวัน สามารถย้อนหลังได้ถึง 7 วัน
  • Web domain เป็นแบบ https หรือ Hypertext Transfer Protocol over Secure Socket Layer ซึ่งเป็นโปโตคอลสำหรับการใช้เว็บไซต์ที่ทำงานร่วมกับระบบ SSL หรือ Secure Sockets Layer ช่วยปกป้องข้อมูล Username และ Password ที่ รับเข้า-ส่งออก ด้วยการนำข้อมูลมาเข้ารหัสพิเศษ
  • แม้มีคนมาลักลอบเอาข้อมูลไปก็จะไม่สามารถทำอะไรได้ จึงทำให้ข้อมูลที่ส่งนั้น มีความปลอดภัยสูง และการเข้ารหัสนี้จะสามารถถอดแปลงรหัสได้โดยที่ต้องอาศัยตัวแปลงรหัส ซึ่งอยู่ที่ต้นทางและปลายทางเท่านั้น  

9. ผู้ใช้งานหากไม่มีอินเตอร์เน็ต สามารถใช้งาน ระบบ PLOY ได้หรือไม่ ?

ไม่สามารถใช้งานได้ เนื่องจากหลักการทำงานของ PLOY เน้นเรื่อง Real time เป็นเรื่องสำคัญ เพราะธุรกิจอสังหาฯริมทรัพย์มีอัตราการแข่งขันสูง ความเคลื่อนไหวของโครงการในวันต่อวัน เป็นข้อมูลสำคัญในการปรับแผนและพัฒนากลยุทธ์  

10. การแก้ไขจัดการข้อมูลทำอย่างไร ?

ในขั้นแรก PLOY มีทีมงานขึ้นระบบให้สามารถทำงานได้จริง พร้อมมีการอบรมทีมงานของท่านให้สามารถดำเนินการจัดการบริหารข้อมูล
รองรับในกรณีที่ทางโครงการมีกรปรับเปลี่ยนราคา โปรโมชั่น หรือแบบบ้าน อื่นๆ

ทำให้การขายอสังหา ฯ เป็นเรื่องง่าย

 เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานกับพลอยได้เลย

วิดีโอแนะนำการใช้งานโปรแกรม