BUILK ONE GROUP จับมือ BEACON VC พร้อมพันธมิตร สู่ผู้นำด้าน ConTech + FinTech

BUILK ONE GROUP x BEACON VC

จากการเติบโตอย่างต่อเนื่องกว่า 11 ปีและความไว้วางใจ ส่งผลให้เกิดการแถลงข่าวร่วมลงทุนใน BUILK ONE GROUP จาก Beacon VC ( ภายใต้ธนาคารกสิกรไทย ) พร้อมทั้งพันธมิตรอีก 3 รายคือ 1.Addventure by SCG 2.Rosewoord VC และ 3.CRE-FUL ในวันที่ 24 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมาภายใต้ธีมงาน GROUNDBREAKING ConTech + FinTech พร้อมขึ้นเป็นผู้นำด้าน Construction Tech และ และ Financial Tech เพื่อวงการก่อสร้างไทยและในภูมิภาคเอเชีย

กว่า 11 ปี ของการวางฐานราก Construction Tech สู่การจับมือเพิ่มศักยภาพสาย Financial Tech

BUILK ONE GROUP x BEACON VC-PRODUCT-PLOY by BUILK

ตลอด 11 ปีที่ผ่านมา BUILK ONE GROUP ให้ความสำคัญกับการวางฐานรากในวงการ Construction Tech ของประเทศไทยตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายนั้น จนเกิดเป็น 6 แพลตฟอร์มออนไลน์ดิจิตอลที่ตอบทุกโจทย์งานก่อสร้าง

 1. POJJAMAN 2 (พจมาน2) ระบบ ERP เพื่อผู้รับเหมาขนาดใหญ่
 2. BUILK (บิลค์) ระบบควบคุมต้นทุนใช้งานฟรีเพื่อผู้รับเหมาขนาด SME
 3. PLOY by BUILK (พลอย) ระบบบริหารงานขายเพื่อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์
 4. Kwanjai Services (ขวัญใจ) ระบบแจ้งซ่อมเพื่อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์
 5. JUBILI by BUILK (จูบิลี่) ระบบบริหารงานขายเพื่อธุรกิจ B2B แต่ในอดีตตั้งใจออกแบบเพื่อร้านวัสดุก่อสร้าง
 6. Yello Smart Purchase (เยลโล่) ร้านวัสดุก่อสร้างออนไลน์

แต่จากการร่วมทุนกันจาก Beacon VC ในครั้งนี้ทำให้ BUILK ONE GROUP พร้อมต่อยอดด้าน FinTech เสริมความแข็งแกร่งให้ธุรกิจก่อสร้างมากขึ้น

BUILK ONE GROUP x BEACON VC-PLOY by BUILK

2020 ปีแห่งความท้าทายกับ Covid-19 วิกฤตใหญ่ที่มาพร้อมบทเรียนที่เปรียบเสมือนวัคซีน 2 เข็ม

“ทุกวิกฤตสอนให้แข็งแกร่งขึ้น” ซึ่ง BUILK ก็เช่นกัน เพราะจากเหตุการณ์ครั้งนี้คุณไผท ผดุงถิ่น (ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท บิลค์ วัน กรุ๊ป จำกัด) เล่าว่า BUILK ได้ 2 วัคซีนที่ช่วยให้เราผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้มาได้คือ

 1. การบริหารภายในเป็นเรื่องที่ต้องจัดการเป็นเรื่องแรก

เมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้น BUILK เริ่มต้นจากการปรับและยกระดับการบริหารงานภายในให้มาตรฐานสูงขึ้น การควบคุมต้นทุนทุกอย่างต้องทำอย่างใกล้ชิด

 1. ในวิกฤต “อย่ายืดติดแต่ต้องยืดหยุ่น”

แม้ BUILK ONE GROUP จะเป็นผู้นำและให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรมก่อสร้างเป็นหลักจากทุก Business Unit แต่เมื่อเราเห็นโอกาสในภาวะวิกฤตในครั้งนี้ทำให้เรามีการปรับเปลี่ยน และขยายตัวเองออกนอกวงการก่อสร้างไปเพื่อลดความเสี่ยง ซึ่งเป็นการปรับเปลี่ยนที่ได้ผลดีกับบริษัทอย่างมาก

*สไลด์เพื่อดูรูป

ปลดล๊อคขีดจำกัดงานก่อสร้างและวงการอสังหาด้วย 3 แพลตฟอร์มใหม่

จากการร่วมงานกันในครั้งนี้ BUILK พร้อมต่อยอดงานถนัดคือการขยาย 3 แพลตฟอร์มใหม่เอาใจผู้รับเหมาและงานอสังหาริมทรัพย์

 1. BUILK 360 แพลตฟอร์มตรวจไซต์งานในรูปแบบ 360 องศาได้แบบ Timeline ที่สามารถใช้งานได้ทั้งผู้รับเหมาทุกขนาด พร้อมประยุกต์สู่งานอสังหาด้วยการนำเสนอโครงการบ้าน/คอนโดได้ในรูปแบบ 360 องศาได้เช่นกัน ลดความเสี่ยงการเข้าไซต์หรือโครงการ พร้อมเพิ่มความสะดวกให้ทั้งผู้รับเหมา เจ้าของโครงการ ลูกค้าได้แบบครบวงจร
 2. BUILK iNSITE แพลตฟอร์มช่วยตรวจเช็คคุณภาพงานก่อสร้างครบวงจร ลดต้นทุน เพิ่มประสิทธิภาพการตรวจเช็คความเรียบร้อยทั้งการตรวจงานระบบ การเช็คอุปกรณ์
 3. BUILK BillLoader แพลตฟอร์มเสริมความแข็งแกร่งด้าน FinTech โดยการจัดการเอกสารออนไลน์ ( E-Documents ) ให้กับ พจมาน2 ระบบ ERP ของบิลค์ วัน กรุ๊ป ที่จะช่วยเชื่อมโยงงานเอกสารได้แบบครบลูปตั้งแต่ผู้รับเหมา ธนาคาร และ Supplier ช่วยให้การวางบิลหรือการส่งเอกสารต่างๆเป็นเรื่องง่ายๆ และทำได้แบบ Real-Time

สำหรับการร่วมงานลงทุนในครั้งนี้ BUILK ONE GROUP พร้อม BEACON VC และพันธมิตรเล็งเห็นถึงศักยภาพและโอกาสในการพัฒนาแพลตฟอร์มสำหรับอุตสาหกรรมก่อสร้างต่อจากฐานรากที่ทำมายาวนานกว่า 11 ปี พร้อมขึ้นเป็นผู้นำในตลาดทั้งในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชีย

 

พร้อมเพิ่มศักยภาพงานขายโครงการอสังหาฯของคุณให้เหนือกว่าใครรึยัง?
ลงทะเบียนนัด DEMO พลอยได้เลย

>> คลิกที่นี่ <<

 

สำหรับผู้ใช้งานพลอยแล้ว ยกระดับโครงการด้วย BUILK 360 ได้ง่ายๆ

BUILK 360

เพิ่มประสิทธิภาพการติดตามหน้างาน ควบคุมคุณภาพ  ประสานงานผู้เกี่ยวข้อง ตรวจไซต์งานก่อสร้างได้แบบ 360 องศา เหมือนไปเดินเอง ได้ด้วย BUILK360  

>> ดูข้อมูล BUILK 360 เพิ่มเติมที่นี่ <<

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • Google Analytic และ Facebook Pixel

  เราได้มีการใช้งาน Google analytic และ Facebook pixel เพื่อช่วยให้เราส่งมอบประสบการณ์การใช้งานของเว็บไซต์ได้อย่างดียิ่งขึ้น

Save