เคล็ดลับของ The Thamm2 โครงการใหม่ขายดี ท่ามกลางยุคอสังหาฯ ชะลอตัว

P Property Developer น้องใหม่เจ้าของโครงการ The Thamm

บริษัท พี พร็อพเพอร์ตี้ แอนด์ ดีเวลลอปเม้นท์ จํากัด บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล  เปิดตัวมาได้เกือบๆ 2 ปี ตอนนี้มีโครงการอยู่ 2 โครงการ คือ The Thamm อ่อนนุช – มอร์เตอร์เวย์ มี 115 Unit และ The Thamm 2 อ่อนนุช – มอร์เตอร์เวย์ เช่นกัน มีทั้งหมด 102 Unit ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 2.19 ล้าน จากความประสบความสำเร็จโครงการแรกขายหมดโดยใช้ระยะเวลาเพียงไม่ถึงปี จึงเปิดโครงการ 2 โดย The Thamm 2 ปัจจุบันได้เปิดขายมาแล้ว 2 เดือน มียอดจองมากกว่า 50%

 

ยุคที่อสังหาฯ ชะลอตัว..

ทำไม Developer รายใหม่ถึงประสบความสำเร็จได้

จากปี 2019 ที่ผ่านมา เป็นที่เราทราบกันดีว่า อสังหาฯ มีแนวโน้มการเติบโตในระดับที่ต่ำลง มี Developer ชื่อดังหลายเจ้าที่ตัดสินใจยุบโครงการ คืนเงินจอง เป็นการตัดแขนตัดขา ดีกว่าต้องเสียเลือดเสียเนื้อไป ด้วยผลกระทบจากมาตรฐาน LTV ที่ประกาศใช้ในวันที่ 1 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา หรือด้วยเศรษฐกิจของประเทศใดๆ ก็แล้วแต่ ทำให้กลุ่มลูกค้าตัดสินใจซื้อลดลง แต่ไม่ใช่กับ P Property ที่เรียกได้ว่า เป็น Developer น้องใหม่ที่ประสบความสำเร็จท่ามกลางวิฤกติอสังหาฯ และเศรษฐกิจที่ซบเซา โดยเคล็ดลับความสำเร็จนี้ คุณกิ๊ต กฤศธนฏา สื่อไพศาล Chief Business Development บริษัท พี พร็อพเพอร์ตี้ แอนด์ ดีเวลลอปเม้นท์ จํากัด จะมาเล่าให้เราฟัง

“พูดถึงภาพรวมอสังฯ ก็เรียกได้ว่าชะลอตัวค่อนข้างมาก แต่ถ้าเราวิเคราะห์ลงไปอีกนิด จะเป็นส่วนของแนวสูงมากกว่าที่กำลังประสบปัญหา แต่ตลาดแนวราบหรือตลาด Real Demand ไม่ได้ตกเรียกได้ว่าเป็นเทรนด์ที่ดีด้วยซ้ำ”

กำหนดกลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจน

ทาง P Property กำหนดกลุ่มเป้าหมายสำหรับผู้ที่จะมาซื้อโครงการเป็น กลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่เริ่มอยากจะมีบ้านเป็นของตัวเอง “เราตั้งราคาไม่ได้สูงมาก ทำให้กลุ่มคนเหล่านี้สามารถเข้าถึงได้ และเลือกใช้ชื่อ The Thamm ซึ่งมาจากคำว่าประสบความสำเร็จ เปรียบเหมือนกับว่า ในวันที่คุณก้าวเข้ามาอยู่บ้านหลังนี้ นั่นคือก้าวที่คุณประสบความสำเร็จในชีวิต”

ทำเลยังคงสำคัญ

โครงการ The Thamm ไม่ได้ตั้งอยู่ในเมืองมากนัก แต่ยังสามารถใช้คมนาคมสาธารณะได้ เนื่องจากโครงการตั้งอยู่ใกล้แนวรถไฟฟ้า Airport Rail Link สถานนี ลาดกระบัง ซึ่งก็เหมาะกับคนที่เบื่อความวุ่นวายในเมือง แต่ก็ยังสามารถเดินทางได้สะดวก

ดีไซน์ของบ้าน

“ด้วยการที่เรากำหนดกลุ่มเป้าหมายเป็นคนรุ่นใหม่ ดีไซน์ จึงเป็นอีกเรื่องที่สำคัญ เราออกแบบโครงการ The Thamm 2 ให้เป็นพรีเมียมทาวน์โฮมสไตล์โมเดิร์นสแกนดิเนเวียน ต้นกำเนิดของดีไซน์แห่งความเรียบง่ายอบอุ่นที่อยู่คู่กับความสวยงามได้อย่างลงตัว” และทำให้โครงการเดอะ ธาม 2 อ่อนนุช-มอเตอร์เวย์ กลายเป็นจุดศูนย์กลางแห่งความสุขของคนในโซนอ่อนนุช และลาดกระบังที่แท้จริง

สามารถเข้าไปดูบ้านตัวอย่างได้ที่ : แผนที่
หรือดูรายละเอียดโครงการได้ที่ : เว็บไซต์

ปรับแผนการตลาดและการขาย

“ปีนี้ต้องบอกว่าเป็นปีที่เหนื่อยมากสำหรับอสังหาฯ ทุกเจ้าก็คงประสบปัญหาไม่ได้ต่างกัน” จากข้อมูลที่พบหลายๆ เจ้าก็คงโดนจำกัดงบการตลาดเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นเจ้าใหญ่ในตลาดหรือเจ้าเล็กก็ตาม “สิ่งที่เราทำก็คือเราต้องรู้จริงๆ ก่อนว่าใครคือลูกค้าของเรา เราสื่อสารไปกลุ่มนั้นให้ชัดเจน” การรู้จักลูกค้าและวิเคราะห์พฤติกรรมของลูกค้า เป็นเรื่องที่ทำให้เราเสียเวลาค่อนข้างมาก แต่เราจะรู้จักลูกค้ามากขึ้น และเสียงบการตลาดน้อยลง เพราะฉะนั้น DATA จึงสำคัญกับเรามาก

โครงการนี้มีทีมขาย 2 คน แต่เป็นทีมที่มีประสิทธิภาพมาก ถึงมีทีมงานน้อยแต่ก็ขายออกไปแล้วกว่า 50% ภายใน 2 เดือน เราให้ความสำคัญกับการขาย และ การตลาดค่อนข้างมาก เพราะหัวใจสำคัญในการ Drive ยอดขาย ทาง P Property จึงตัดสินใจเลือก PLOY เข้ามาเป็นตัวช่วยในการขาย ตั้งแต่เก็บ Lead ลูกค้า จากช่องทางต่างๆ นำมาวิเคราะห์พฤติกรรม พร้อมปรับแผนการตลาดให้เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้า

นอกจากนี้ยังใช้ PLOY ในการออกใบเสนอราคา ติดตาม จอง ทำสัญญา จบในโปรแกรมเดียว จึงลดภาระงานเอกสารของฝ่ายขายและฝ่ายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องได้ค่อนข้างเยอะ มี Report ให้ฝ่ายบริหาร สามารถ Import ข้อมูลเป็น Raw Data มาวิเคราะห์อีกทีได้ด้วย

 

กล้าที่จะแข่งขัน

“อย่ากลัวเพราะว่าเราคือผู้เล่นรายใหม่” คุณกิ๊ตเล่าว่าเจ้าใหญ่หากลงทุน จะมี limitation ที่เยอะกว่า กว่าจะตัดสินใจ กว่าจะปรับเปลี่ยนแผนการ อาจจะต้องใช้เวลาที่เจ้าใหญ่ทำไม่ได้ ปรับเปลี่ยนได้ทันที “หา Opportunity with Crisis รู้ว่าจุดไหนควรแก้ก็ลงมือแก้ทันที”

 

ตลาดอสังหาฯ เป็นตลาดที่มีการแข่งขันกันดุเดือด ผู้เล่นหน้าใหม่รายรายเข้ามาเล่นในตลาดนี้แต่บางรายก็ออกไปอย่างรวดเร็ว การมีแผนงานที่ดีจึงเป็นเรื่องสำคัญ คำว่า DATA ทุกคนคงจะได้ยินมาจนเบื่อแล้ว แต่มันยังเป็นเรื่องที่สำคัญเสมอกับทุกธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ตลาดอสังหาฯ

  

PLOY by BUILK ระบบ CRM อสังหาฯ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้งานขาย ครบทุกกระบวนการ ขาย – สร้าง – ติดตามสินเชื่อ ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ดีไซน์สวย ผู้บริหารดูรีพอร์ทได้ทันที ไม่ต้องรอสรุปข้อมูล

DATA เป็นเรื่องสำคัญ คุณรู้จักลูกค้าของตัวเองดีพอหรือยัง? ทราบเรื่องการขายเก็บข้อมูลเพื่อ “พลอย” เป็นอีกหนึ่งระบบที่ใช้งานง่าย เก็บข้อมูลง่าย แสดงผล

 

ติดอาวุธให้ทีมขาย เพิ่มประสิทธิภาพพร้อมแข่งขันรายใหญ่

ขอ DEMO ระบบ PLOY

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google Analytic และ Facebook Pixel

    เราได้มีการใช้งาน Google analytic และ Facebook pixel เพื่อช่วยให้เราส่งมอบประสบการณ์การใช้งานของเว็บไซต์ได้อย่างดียิ่งขึ้น

Save