Leading the Brand through Crisis – TERRA HINT Brand Series 2020

” เวลานี้ ใช่เวลาที่จะมาพูดเรื่อง Brand หรอ ? ” 

คำถามจากหลาย ๆ คนที่ตั้งคำถามต่อคุณสุมิตรา วงภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทอร์ร่า มีเดีย แอนด์ คอนซัลติ้ง จำกัด ผู้ก่อตั้ง TERRABKK.com เพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่เรียกว่าวิกฤติเศรษฐกิจของหลายธุรกิจ ทั้งโรค COVID-19 ทั้งการชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตย เรียกได้ว่าเศรษฐกิจของไทยในตอนนี้เข้าขั้นตกต่ำเลยทีเดียว หลายคนจึงออกมาพูดเรื่อง “การลดต้นทุน” “การลดรายจ่ายในบริษัท” แต่ว่าวันนี้ คุณสุมิตราเลือกที่จะนำเรื่องการสร้างแบรนด์มาพูด

Customer insight on real estate after covid-19

แน่นอนว่าการที่มีโรคระบาดอย่าง COVID-19 เข้ามาทำให้เราหลายๆ คนมีวิถีชีวิตที่แตกต่างจากเดิมไป หลาย ๆ บริษัทเริ่มมีนโยบาย Work from home ให้พนักงานทำงานที่บ้าน และเมื่อเราทำงานที่บ้าน Facility ที่แต่ก่อนเราไม่ค่อยได้สนใจเราก็กลับมาสนใจ บางคนต้องการมุมทำงานส่วนตัวเงียบ ๆ บางคนก็เบื่อหน้าคนบ้านเดียวกันเพราะต้องเจอกันบ่อยขึ้น จากเมื่อก่อนพวกเค้าต้องการที่พักอาศัยใกล้รถไฟฟ้า อยู่ในเมือง ตอนนี้พวกเค้าอาจจะไม่ต้องการแบบนั้นแล้วก็ได้ เพราะ New Normal มันทำให้ Customer Journey เปลี่ยนไป 

แล้วทำไมต้องพูดถึงเรื่องการสร้างแบรนด์ ? คำตอบที่คุณสุมิตรา นำมาตอบพวกเราคงไม่ใช่แค่คำพูดลอย ๆ อย่างแน่นอน เพราะเธอได้ชื่อว่าเป็นผู้พลิกการทำ Marketing&Research ในวงการอสังหา ฯ ด้วย Big Data คำตอบที่นำมาตอบก็เป็นผลจากการทำ Reserch

จากผลการทำ Reserch ของ Terra พบว่าลูกค้ายังใช้เหตุผลเรื่อง ความน่าเชื่อถือ และความน่าไว้ใจ ในการตัดสินใจเลือกซื้อที่พักอาศัยมาเป็นอันดับแรก

“ความสำคัญของการสร้างแบรนด์ จาก Research บอกว่าลูกค้าจะให้ความสำคัญกับแบรนด์ที่ตนรู้จัก อย่างตอนเห็น Ads ก็จะเลือกคลิกเข้าไปเฉพาะแบรนด์ที่ตนรู้จักเท่านั้น” คุณสุมิตรากล่าวถึงเหตุผลหลักที่สำคัญของการสร้างแบรนด์

The Most Powerful Brand in RealEstate 2020

ยินดีกับทาง SANSIRI ที่ได้รับรางวัล The Most Powerful Brand in RealEstate 2020 เป็นอีกปีที่ทางแสนสิริได้รางวัลนี้จากทาง Terra ซึ่งก็เป็นปีที่ 3 ติดกันแล้ว น่าชื่นชมทางทีมการตลาดและทีมอื่น ๆ ที่ช่วยกันคิดแคมเปญดี ๆ จนเป็นแบรนด์ Top of mind ของลูกค้า

The Next Normal in RealEstate

Vista Neo Design Concept

โดยคุณเกชา ธีระโกเมน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีอีซี เอ็นจิเนียริ่ง เน็ทเวิร์ค จำกัด (EEC Engineering Network)

Wellness Reform

โดย ผศ.ชูเกียรติ แซ่ตั้ง ภาควิชาครุศาสตร์สถาปัตยกรรมและการออกแบบ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง “Next Normal Architecture” “ทุก ๆ การเปลี่ยนแปลงของโลก จะมี Norm ใหม่เกิดขึ้นมา” ซึ่งก่อนหน้านี้พวกเราก็จะพูดเรื่อง Climate Change ทำให้มนุษย์เรามีการเปลี่ยนแปลง ลดใช้ถุงพลาสติก ใช้บรรจุภัณฑ์ที่สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ พกถุงผ้า พกแก้วเอง มาถึงยุคนี้ COVID-19 ยุคที่ต้อง Social Distancing ต้องใส่แมส ต้องสแกนอุณภูมิร่างกาย มันก็เกิดเป็น Norm ใหม่ขึ้น “ผมใช้ Know how จากโรงพยาบาลมาปรับใช้กับอาคารที่พักอาศัย” คุณชูเกียรติได้เล่าเคสการออกแบบโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตให้พวกเราฟัง โดยนำหลักการคิดเรื่องสภาพภูมิอากาศของประเทศไทย ที่ค่อนข้างร้อน ใช้ในการระบายอากาศและฆ่าเชื้อในห้องน้ำ

Aging Society

โดย รศ.ไตรรัตน์ จารุทัศน์ หัวหน้าภาควิชาเคหการ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อาจารย์ไตรรัตน์ได้เล่าว่า ในอนาคตอันใกล้ประเทศไทยเราจะเป็นสังคมของผู้สูงอายุ Aging Society คือ สังคมที่มีผู้สูงอายุเยอะ แต่กระทบกับทุก ๆ คน ตอนนี้การออกแบบที่อยู่อาศัยต่าง ๆ ก็เป็นจังหวะที่เหมาะสมที่จะออกแบบให้เหมาะสมกับผู้สูงอายุเป็นตลาดที่น่าจับตามอง โดยอาจารย์ไตรรัตน์ยังกล่าวอีกว่า “ประเทศที่มีผู้สูงอายุเยอะ หากบริหารจัดการประเทศได้ไม่ดีพอ จะทำให้เศรษฐกิจเติบโตช้า”

Technology-driven New RealEstate Business Model

ผศ.ดร.พร วิรุฬห์รักษ์ อุปนายกสมาคม Building Information Modeling แห่งประเทศไทย (TBIM) สำหรับ Session นี้อาจารย์พรเล่าว่าหลาย ๆ ท่านก่อนหน้านี้พูดถึงเรื่องโอกาส แต่อาจารย์พรจะนำเรื่อง Treat มาพูดบ้าง “อะไรที่เป็น Digital จะมีบางสิ่งบางอย่าง หายไป” แน่นอนว่าสิ่งที่หายไปคือการโดน Distrubtion มันทำให้เราต้องตั้งคำถามกับตัวเองว่า “กูมีไว้ทำไม” ในอนาคต Ai อาจจะเข้ามาทำหน้าที่แทนเรา ไม่จำเป็นที่จะต้องมีเราก็ได้ ฉะนั้นแล้ว เราต้องตอบคำถามตัวเองให้ได้ว่า กูมีไว้ทำไม

สำหรับงาน Leading the Brand through Crisis – TERRA HINT Brand Series 2020 ถือว่าเป็นงานที่คนในวงการอสังหาฯ เข้ามาอัพเดตความเคลื่อนไหวของตลาด พร้อมได้ข้อมูล Big DATA จาก TERRA BKK ที่จะเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจที่สามารถนำมาปรับใช้ได้จริง ทาง PLOY เราขอขอบคุณ TERRA BKK ที่ได้ให้พวกเราเป็นส่วนหนึ่งในงานนี้ด้วยนะคะ


 

PLOY by BUILK ระบบ CRM อสังหาฯ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้งานขาย ครบทุกกระบวนการ ขาย – สร้าง – ติดตามสินเชื่อ ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ดีไซน์สวย ผู้บริหารดูรีพอร์ทได้ทันที ไม่ต้องรอสรุปข้อมูล

DATA เป็นเรื่องสำคัญ คุณรู้จักลูกค้าของตัวเองดีพอหรือยัง? ทราบเรื่องการขายเก็บข้อมูลเพื่อ “พลอย” เป็นอีกหนึ่งระบบที่ใช้งานง่าย เก็บข้อมูลง่าย แสดงผล

 

ติดอาวุธให้ทีมขาย เพิ่มประสิทธิภาพพร้อมแข่งขันรายใหญ่

ขอ DEMO ระบบ PLOY

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google Analytic และ Facebook Pixel

    เราได้มีการใช้งาน Google analytic และ Facebook pixel เพื่อช่วยให้เราส่งมอบประสบการณ์การใช้งานของเว็บไซต์ได้อย่างดียิ่งขึ้น

Save