ถึงเศรษฐกิจจะแย่ แต่ “เปี่ยมสุข” ยังคงปิดการขายโครงการได้อย่างต่อเนื่อง เคล็ดลับความสำเร็จ ใช้ประโยชน์จาก ระบบ CRM

” การที่เรามีข้อมูลมันทำให้เรารู้จักลูกค้าเรามากขึ้น รู้ความต้องการว่าเค้าต้องการอะไร
ใช้ข้อมูลที่เรามีเป็นเครื่องมือให้เซลล์สามารถปิดการขายได้ดีขึ้น
เพราะฉะนั้นเราจึงให้ความสำคัญกับ ระบบ CRM

คุณยุ้ย Sales Manager และ คุณอ้อย Admin & Marketing เปี่ยมสุข พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์

เปี่ยมสุข พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์

เปี่ยมสุข พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ เป็นผู้นำในการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพและบริการ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีให้ผู้อยู่อาศัย และเปี่ยมสุขพร้อมก้าวไปอีกขั้น จากความเข้าใจความฝันและความต้องการของผู้อยู่อาศัยอย่างลึกซึ้ง เราจึงไม่เพียงแค่สร้างพื้นที่ความสุขจากการสร้างบ้านหรือที่อยู่อาศัยเท่านั้น แต่มุ่งมั่นสร้างประสบการณ์แห่งการอยู่อาศัยที่จะเข้าถึงความสุขของลูกบ้านมากขึ้น มุ่งมั่นในการเป็นผู้นำอสังหาริมทรัพย์ในแถบ นนทบุรี รวมไปถึงกรุงเทพฯ และ ปริมณฑล ด้วยการบริการด้านอสังหาริมทรัพย์ประเภทที่อยู่อาศัยแบบครบวงจร

ด้วยวิสัยทัศน์ของแบรนด์ “เปี่ยมสุข” มีเป้าหมายที่จะสร้างประสบการณ์ความสุข ให้ผู้อยู่อาศัยได้เป็นอิสระ เป็นตัวของตัวเองบนพื้นที่การอยู่อาศัย ซึ่งทั้งหมดเกิดจากการศึกษาและเข้าใจกลุ่มเป้าหมายที่แท้จริงของ “เปี่ยมสุข”

 

โครงการ S Gate Life ราชพฤกษ์ – กาญจนาภิเษก

โครงการ S Gate Life ราชพฤกษ์ – กาญจนาภิเษก เป็นโครงการบ้านเดี่ยวโครงการใหม่ล่าสุด เปิดตัวมาได้ 2 เดือน ตั้งอยู่ถนนราชพฤกษ์ – กาญจนาภิเษก โครงการค่อนข้างมีพื้นที่กว้างขวาง ทำให้ Club House สวน รวมถึงพื้นที่ส่วนกลางต่างๆ จะ Extra กว่าโครงการอื่น ๆ ปัจจุบันเปี่ยมสุขมีโครงการที่ยังเปิดขายอยู่ทั้งหมด 9 โครงการ และแพลนในปี 2564 ก็จะมีเปิดโครงการเพิ่มอีกประมาณ 10 โครงการ เปี่ยมสุขทำธุรกิจอสังหาฯ ในจังหวัดนนทบุรีมาประมาณ 37 ปี เรียกได้ว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านอสังหาฯ ในย่านนนทบุรี

พูดถึงการทำงานของทีมเซลล์

ครั้งนี้เราได้รับเกียรติจาก คุณยุ้ย Sales Manager และ คุณอ้อย Admin & Marketing เปี่ยมสุข พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ ซึ่งมาให้ข้อมูล และเคล็ดลับการบริหารทีมงานขายให้ Success ผ่านยุควิกฤติเศรษฐกิจนี้ไปได้ ถึงแม้ว่าจะอยู่ในช่วงเศรษฐกิจที่ไม่ดี แต่ยอดปิดการขายโครงการของเปี่ยมสุข ยังคงเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง

” ทีมขายของยุ้ยเองที่ตอนนี้ดูแลอยู่ 2 โครงการจะมีทีมอยู่ 3 คนที่คอยดูเรื่องการขายเป็นหลัก อย่างโครงการ S Gate life ราชพฤกษ์ – กาญจนาภิเษก จะมีอยู่ทั้งหมด 171 Unit บ้าน 4 Type เดือนนึงทีมเซลล์กับทีมมาร์เก็ตติ้งจะประชุมกันเดือนละ 2 ครั้งค่ะ แต่ในแต่ละวีคเราก็จะมีการ Follow งานกันอยู่แล้ว ” (คุณยุ้ย)

” เราจะคุยกันตลอดในไลน์ หรือเจอหน้ากันเราก็จะมีคุยกันอยู่ตลอด เรียกว่าพวกเราต้อง Contact กันตลอดในการทำงานค่ะ เป็นการประชุมพูดคุยกันระหว่างทีมมาร์เก็ตติ้งกับเซลล์อัพเดตงานหรือปัญหาต่าง ๆ จะได้ทำงานได้ไวค่ะ ส่วนทางทีม Marketing เองจะเป็นทีมที่อยู่ส่วนกลาง จะมีทั้งหมด 5 คนดูแลทั้งหมด 9 โครงการที่เปิดขายอยู่ในปัจจุบันค่ะ ” (คุณอ้อย)

ทีมขายของเปี่ยมสุข ถือว่ามีจำนวนน้อยเมื่อเทียบกับจำนวน Unit ที่ต้องดูแลค่อนข้างเยอะ แต่ด้วยเพราะว่าการทำงานกันเป็นทีม มีการประสานงานกันตลอดระหว่างทีม Marketing และทีมขาย จึงทำให้ Performance ของทีมดีอย่างต่อเนื่อง

ทีมขายน้อย แต่ทำไมยังปิดการขายได้

อันนี้ต้องยกความดีความชอบให้ทางทีมเซลล์ค่ะ เพราะทีมของเราค่อนข้างเก่ง อีกอย่างคือเรามีระบบ CRM เป็นอาวุธให้กับทางทีมเซลล์ พอเรามีข้อมูลของลูกค้า จะทำให้เรารู้จักลูกค้ามากขึ้นลูกค้าต้องการอะไร หรือติดปัญหาตรงไหน ทางทีมเซลล์เค้าก็จะเสนอสิ่งที่ลูกค้าต้องการ หรือช่วยแก้ปัญหาให้กับลูกค้าได้ เพราะงั้นเลยทำให้เปี่ยมสุขยังคงปิดการขายโครงการได้อย่างต่อเนื่องค่ะ (คุณอ้อย)

อาวุธที่สำคัญที่จะเป็นเครื่องมือให้กับทีมขายก็คือ CRM เพราะการมีระบบนี้จะทำให้เรามีข้อมูลที่สำคัญของลูกค้า สามารถใช้ข้อมูลเหล่านี้คิดวิธีจูงใจ และปิดการขายได้ แม้ว่าจะอยู่ในวิกฤติเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นอยู่ในตอนนี้ แต่ก็ไม่ใช่ว่าในตลาดจะไม่มี Demand เลย แต่การที่ทำให้ Demand ในตลาดที่มีอยู่อย่างจำกัด ให้เค้าเหล่านั้นตัดสินใจมาเลือกซื้อโครงการของเรา ก็คงเป็นช่วงจังหวะ และการเสนอสิ่งที่ถูกต้องตรงใจให้กับลูกค้านั่นเอง

คิดว่าระบบ CRM สำคัญกับ Developer แค่ไหน

” เรียกว่าสำคัญมากเลยค่ะ Developer หลาย ๆ ราย เริ่มนำตัวระบบ CRM เข้ามาใช้ในการทำงาน ตั้งแต่เริ่มต้น จนจบเลย ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายขาย ฝ่ายการตลาดหรือแม้แต่บัญชี ก็ใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่ได้จากระบบ CRM ” (คุณยุ้ย)

” เมื่อก่อนนี้ ทางทีมการตลาดเวลาจะทำรีเสิร์ชข้อมูลลูกค้า จะเป็นแมนนวลทั้งนั้นเลย พอมีระบบ CRM เข้ามา ซึ่งเปี่ยมสุขเราก็ใช้ระบบ CRM ของ PLOY อยู่ ก็จะทำให้เราทำงานง่ายขึ้นสะดวกขึ้นในการเก็บข้อมูลลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นลูกค้า Walkin Visit และรวมถึงเรื่องการดูแลทุก Process ตั้งแต่การขาย การโอน โครงการ ” (คุณอ้อย)

 

วิธีการโน้มน้าวให้คนในทีม ร่วมมือใช้ระบบ CRM

” ตอนนี้ในส่วนของระบบ CRM จะเป็นการบังคับใช้แล้ว ซึ่งโครงการและฝ่ายขายทุกคนต้องเรียนรู้เกี่ยวกับ CRM และตัวระบบที่เราได้นำเข้ามาใช้ บังคับใช้ ฉะนั้นทุกคนจะต้องใช้เป็น ตั้งแต่รับพนักงานใหม่เข้ามาก็จะต้องมีการอบรม และสอนให้ใช้ระบบเพราะว่ามันมีความจำเป็น เก็บข้อมูลตั้งแต่ลูกค้า Walk เข้ามา อย่างตัวโครงการนี้ เราก็ใช้ Microsoft Surface เข้ามาใช้ด้วย ตั้งแต่ในส่วนของการพรีเซนต์ลูกค้า และ ระบบ PLOY จะเข้ามาร่วมด้วยตั้งแต่ต้น เก็บข้อมูลแบบสอบถามจากลูกค้า ลูกค้าสามารถกรอกข้อมูลเข้าระบบ PLOY ได้เลย ซึ่งตัวยุ้ยเองก็สามารถดูข้อมูลแบบ Real-Time ได้เลย ว่าวันนี้ลูกค้าเข้ามากี่ Walk แล้วก็ในส่วนของข้อมูล Profile ลูกค้าที่กรอกไว้เนี่ย เป็นยังไงบ้าง อย่างรายได้ อาชีพ ข้อมูลตรงนี้เราสามารถนำไปต่อยอดให้ฝ่ายการตลาดทำงานต่อได้ด้วย ” (คุณยุ้ย)

 

PLOY CRM เครื่องมือที่เปี่ยมสุขใช้ ติดอาวุธให้ทีมขาย

” ตัวยุ้ยชอบดูรายงานจาก PLOY คือเราสามารถเช็ค รายงานหรือรีพอร์ตต่าง ๆ ได้อย่างเรียลไทม์ อย่างทีมขายกรอกข้อมูลไปปุ๊ป ลูกค้า Walk จอง หรือโอน ก็สามารถเรียกดูข้อมูลนั้น ๆ ได้เลย คิดว่า PLOY มีประโยชน์มากกับเปี่ยมสุข เพราะทุกฝ่ายสามารถทำงานร่วมกันในระบบตัวเดียวกัน ในฐานข้อมูลเดียวกัน มันทำให้ การทำงานเร็วขึ้น สะดวกขึ้น แม่นยำขึ้น ” (คุณยุ้ย)

” ทางทีมการตลาดก็จะนำข้อมูลของลูกค้า เช่น เมื่อมีการจองก็สามารถดึงข้อมูลในระบบ PLOY มาใช้ในการทำสัญญาได้เลยข้อมูลก็จะไม่มีการผิดพลาด ลดเวลาลงได้เยอะเพราะเราไม่ต้องทำงานซ้ำซ้อน ” (คุณอ้อย)

” CRM ถือว่ามีประโยชน์มากสำหรับทาง เปี่ยมสุข เพราะว่าสามารถนำข้อมูลที่ได้จากระบบไปต่อยอดได้ เช่นการเปิดโครงการใหม่ หรือทำข้อมูลรีเสิร์ชต่างๆ ข้อมูลพวกนี้มันจะเป็นฐานข้อมูล ที่เราเก็บข้อมูล Profile ของลูกค้า ความต้องการของลูกค้าเอาไว้ ซึ่งทางบริษัททางการตลาดสามารถนำข้อมูลตัวนี้ไปวิเคราะห์และพัฒนาในส่วนของการทำโครงการต่อ ๆ ไปให้ตรงตามความต้องการของลูกค้าได้ค่ะ ” (คุณยุ้ย)

ทุกวันนี้ Developer หลายรายคงกำลังคิดและมองหาเครื่องมือ ที่จะช่วยพัฒนาศักยภาพของทีม และช่วยให้เพิ่มยอดขายได้ บางคนอาจจะไม่คิดว่าระบบ CRM นั้นสำคัญ แต่ลองมองใหม่ หากเรามีเครื่องมือที่ช่วยทุ่นแรง และทำให้เราเข้าใจความต้องการของลูกค้าได้ลึกซึ้งและละเอียดยิ่งขึ้น มันก็จะเป็นสุดยอดอาวุธที่ทำให้ทีมขายทรงพลังยิ่งขึ้น

 

 

สามารถทดลองใช้ระบบ PLOY CRM ได้ ที่นี่ 

PLOY CRM ครบทุกกระบวนการ ขาย – สร้าง – โอน ใช้งานง่าย ขึ้นระบบไวพร้อมใช้ภายใน 1 สัปดาห์ ในราคาสบายกระเป๋า

__________________________________________

 

ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google Analytic และ Facebook Pixel

    เราได้มีการใช้งาน Google analytic และ Facebook pixel เพื่อช่วยให้เราส่งมอบประสบการณ์การใช้งานของเว็บไซต์ได้อย่างดียิ่งขึ้น

Save